Gợi ý cách cải tạo sàn nhà và nội thất

.

Khi bạn muốn tự trang trí không gian sống mà không cần nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư hay chuyên gia nội thất, hãy lưu ý đến một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải tạo ngôi nhà của mình.

Dựa theo điều kiện ánh sáng để chọn màu sàn

Yếu tố quyết định vẻ đẹp của toàn không gian chính là màu của sàn nhà. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho sàn nhà hãy dựa vào điều kiện ánh sáng của không gian.

Bạn có thể chọn màu sàn với gam màu trung tính hoặc màu tối với căn phòng có đủ ánh sáng. Song với không gian nhỏ và thiếu sáng, bạn nên chọn sàn màu sáng, màu trung tính có sắc độ nhạt để không gian cảm giác như rộng hơn.

Nội thất
Nên lựa chọn màu của sàn nhà khác với màu của nội thất 

Lựa chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh

Có những màu sắc đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu và có những màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng. Nên màu sắc nội thất có thể được lựa chọn dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà.

Lựa chọn màu nội thất khác so với sàn

Một lưu ý cần nhớ khi trang trí, đó là nên chọn của nội thất khác tông với màu của sàn nhà. Khi sàn nhà màu sáng, nội thất cũng được chọn màu sáng hoặc ngược lại, căn phòng sẽ không tạo được điểm nhấn đặc biệt dù đã được cải tạo, làm mới.

Ngoài ra, khi cải tạo cả sàn và nội thất nên lựa chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại.

Nội thất cùng màu với tường

Một cách lựa chọn đơn giản mà hiệu quả đó là chọn nội thất có cùng màu với tường. Với trường hợp này, bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

Sàn gỗ màu nâu vàng

Một giải pháp rất hữu ích dành cho việc cải tạo nhà là sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng rất dễ dàng thích hợp với cả không gian thoáng rộng lẫn chật hẹp, đem lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.

 

Nguồn: dothidiaoc.com